Những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là gì

Quảng cáo truyền hình có khả năng tiếp cận đến đông đảo khách hàng nhất. Đây là một cách hiệu quả để tạo độ phủ trên một thị trường rộng lớn. Với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, chuyển động, hiệu ứng bắt mắt, quảng cáo truyền hình là công cụ có tính thuyết phục cao nhất.

Một chiến dịch quảng cáo thành công sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp. Để thực hiện được điều này thì bạn cần nắm một cách tổng quan về những hình thức

Hình thức quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần làm thế nào để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về những ngành quảng cáo phổ biến tại Việt Nam.

Truyền hình

Quảng cáo truyền hình có khả năng tiếp cận đến đông đảo khách hàng nhất. Đây là một cách hiệu quả để tạo độ phủ trên một thị trường rộng lớn. Với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, chuyển động, hiệu ứng bắt mắt, quảng cáo truyền hình là công cụ có tính thuyết phục cao nhất.

Để tiến hành quảng cáo truyền hình thì doanh nghiệp cần làm một phim quảng cáo, sau đó lựa chọn kênh, khung giờ để phát trên truyền hình. Độ dài của một phim quảng cáo thường là 15s, 20s, 30s hay 60s, không nên làm phim quảng cáo có độ dài lớn hơn 1 phút vì khi đó sự tập trung của người xem bắt đầu suy giảm.

Online

Internet là một hình thức quảng cáo mới những có tính hiệu quả cao mà doanh nghiệp cần tận dụng. Với , bạn có thể đưa thông điệp của mình đến với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, kênh online còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo của mình thông qua những kênh miễn phí như mạng xã hội, blog, diễn đàn…

Một trang web được thiết kế tốt là công cụ hữu ích để doanh nghiệp bắt đầu kế hoạch quảng cáo online của mình. Hiện có rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến như: quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm, đăng banner trên các website phù hợp, quảng cáo trên mạng xã hội,…

Báo giấy

Mặc dù hình thức này đã không còn hấp dẫn như trước đây, nhưng nó vẫn được doanh nghiệp quan tâm. Với báo giấy, bạn có thể đăng những thông tin ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ của mình hay sử dụng phần lớn diện tích mặt báo để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với đọc giả. Một lợi thế của hình thức báo giấy và nó có thể được khách hàng lưu trữ lại và đến lúc nào cần thiết thì họ sẽ “chợt nhớ” đến doanh nghiệp bạn.

Để tiết kiệm chi phí quảng cáo thì doanh nghiệp chỉ đăng quảng cáo trên những tỉnh, thành phố có nhiều khách hàng của mình

Tạp chí

Quảng cáo trong một tạp chí chuyên ngành có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tạp chí thường có tính chọn lọc người đọc cao hơn báo giấy nên quảng cáo trên tạp chí đang được yêu thích hơn.

nhung-hinh-thuc-quang-cao-pho-bien

Bên cạnh đó, cách thức trình bày và màu sắc của tạp chí cũng rất bắt mắt nên dễ thu hút sự chú ý của người đọc.

Radio

Quảng cáo trên đài phát thanh là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng khách hàng. Những kênh radio đang được khán giả quan tâm là VOV, VOH hay các kênh radio địa phương. Vì đây là hình thức quảng cáo chỉ có âm thanh nên rất khó để khách hàng ghi nhớ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lặp lại quảng cáo của mình với tần suất cao.

Ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời có thể là bảng hiệu công ty, pano, áp phích, băng rôn. Nếu được đặt ở vị trí thích hợp thì quảng cáo ngoài trời sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Với những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội thì hình thức này được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt do lượng xe cộ lưu thông trên đường rất lớn.

Bên cạnh những biển quảng cáo tĩnh thì còn có những bảng quảng cáo động đầy hấp dẫn hay những màn hình ngoài trời chiếu những đoạn phim quảng cáo của doanh nghiệp.

Gửi thư trực tiếp, catalog, tờ rơi

Đây là hình thức quảng cáo có tỷ lệ phản hồi từ khách hàng khá thấp và chi phí lớn. Chính vì vậy, doanh nghiệp chỉ sử dụng trong những trường hợp thật cần thiết như gửi thư mời, giới thiệu đến những khách hàng thực sự có nhu cầu hay những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Catalogues, tờ rơi thường được phát cho khách hàng tại những hội chợ, triển lãm hay siêu thị, nhà hàng,…

Mobile

Điện thoại di động là thiết bị gắn liền với mỗi chúng ta nên đây là công cụ cực kỳ hiệu quả để doanh nghiệp tiến hành làm quảng cáo. Những hình thức quảng cáo trên điện thoại phổ biến như: tin nhắn, banner trên mobile web, quảng cáo trên các ứng dụng di động,…

Một điều cần tránh là gửi tin nhắn spam đến khách hàng vì điều này sẽ gây những tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu bạn.

Email

Quảng cáo email có chi phí khá thấp và nếu tự thực hiện thì xem như chi phí bằng không. Yếu tố quyết định tính hiệu quả của hình thức này là: chất lượng data và nội dung email. Bên cạnh việc gửi email quảng cáo thì bạn cũng có thể dùng email để chăm sóc những khách hàng hiện có của mình.

Cho dù lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo nào thì để tăng tính hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí quảng cáo thì doanh nghiệp cần phải vận dụng tối đa sự sáng tạo. Với những hình thức quảng cáo trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *